vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 19/04/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Tìm ra cách loại trừ hoàn toàn bệnh cúm Cập nhật: 4/13/2014 2:18:28 PM (GMT+7)

13/04/2014 13:00 GMT+7 Các nhà khoa học có thể đã tìm ra cách loại bỏ bệnh cúm, sau khi phát triển thành công một loại thuốc giúp chuột không bị ảnh hưởng gì trước sự tấn công của lượng virus cúm đủ gây tử vong.

 Cảnh báo đại dịch cúm H10N8
bệnh cúm, virus cúm, nguy hiểm, gót Asin
Bệnh cúm hiện vẫn là mối đe dọa thường trực, dai đẳng đối với sức khỏe con người. Ảnh: Alamy

Loại thuốc mới đã chặn đứng một phân tử có tên gọi PGE2 và giúp các con chuột thí nghiệm sống sót khi tiếp xúc với một liều virus H1N1 nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu hy vọng, biệt dược này cũng có thể vô hiệu hóa phân tử PGE2 trong cơ thể người.

Bất chấp việc dùng vắc-xin và các biện pháp ngừa virus rộng rãi trên toàn thế giới, cúm vẫn là nguy cơ dai dẳng đối với sức khỏe con người.

Trung tâm Ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch Mỹ ước tính, có tới 49.000 ca tử vong vì các căn bệnh liên quan đến cúm mỗi năm. Chỉ tính riêng trong năm 2009 đã có tới 575.000 người thiệt mạng vì virus cúm H1N1. Các chủng cúm mới xuất hiện tiếp tục đe dọa lây nhiễm cho con người và gây ra những đại dịch cúm thậm chí tàn khốc hơn.

Phát hiện mới đăng tải trên tạp chí Immunity đã mở đường cho sự ra đời của một phương pháp trị liệu cấp thiết, hiệu quả cao trong việc chống cúm và có thể cả những dạng nhiễm trùng khác.

Tiến sĩ Maziar Divangahi thuộc Đại học McGill (Canada), người đứng đầu nghiên cứu, nói: "Biệt dược nhằm tấn công các đường hoạt động của PGE2 đã ra đời và được thử nghiệm ở động vật. Vì vậy, kết quả thu được có tiềm năng lớn cho việc áp dụng lâm sàng ở người, không chỉ đối với việc điều trị cúm, mà còn cả các bệnh nhiễm trùng hô hấp do virus gây ra khác, vốn tương tác theo cùng đường miễn dịch".

Ông Divangahi và các cộng sự nhận thấy, những con chuột biến đổi gen để thiếu phân tử PGE2 đề kháng việc nhiễm cúm tốt hơn bình thường và đại đa số chúng đều sống sót sau khi được tiêm một liều H1N1 đủ gây tử vong. Tương tự, những con chuột được điều trị bằng một hợp chất phong tỏa PGE2 cũng tăng tính miễn nhiễm virus tốt hơn và tỉ lệ sống sót cũng cao hơn.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 114
Lượt truy cập : 8,158,400
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®