vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 19/04/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Hôị thảo chuyên đề: “Bệnh Tai xanh (PRRS), sử dụng vacxin của Công ty Hanvet phòng, chống dịch” Cập nhật: 12/15/2015 11:34:54 AM (GMT+7)

Ngày 12/12/2015 Hội Thú y Việt Nam kết hợp với Công ty Hanvet đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Bệnh Tai xanh (PRRS), sử dụng vacxin của Công ty Hanvet phòng, chống dịch” tại khách sạn Hanvet, Đồ Sơn, Hải Phòng.

 Tham dự hội thảo có đại diện cơ quan quản lý nhà nước: Cục Thú y, các Chi cục thú y cả nước; Các cơ quan và cá nhân tham gia nghiên cứu, chẩn đoán: Viện Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương, Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện hàn lâm quốc gia, các nhà khoa học ở Hội Thú y Việt Nam; một số công ty sản xuất, kinh doanh vacxin và thuốc thú y.

Sau lời khai mạc của GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam nói rõ mục đích, ý nghĩa của Hội thảo chuyên đề là chương trình Hội thảo. 
 

  
Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam khai mạc                          Các đại biểu tham dự hội thảo


Dưới sự chủ trì của GS.TS Đậu Ngọc Hào - Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam và .TS Nguyễn Hữu Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Hanvet, hội thảo đã nghe các báo cáo khoa học về: Tình hình bệnh Tai xanh tại Việt Nam; Các loại vacxin phòng chống bệnh tai xanh ở Việt Nam và trên thế giới; Nghiên cứu và sản xuất vacxin Tai xanh tại Công ty Hanvet; Phân tích gen chủng virus chế vacxin nhược độc của Công ty Hanvet; báo cáo kết quả bước đầu sử dụng vacxin Hanvet phòng, chống dịch; Các báo triển khai sử dụng vacxin của các Chi cục ở tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh và một số trang trại chăn nuôi lợn. Sau đó là thảo luận và trả lời các câu hỏi của các đại biểu tham dự.


  
     Đại diện Cục Thú y báo cáo                               Đại diện Công ty Hanvet báo cáo

Đánh giá chung các báo cáo cho thấy mặc dù bệnh Tai xanh mới xuất hiện ở nước ta nhưng đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi lợn. Với cố gắng của các cơ quan khoa học, của cơ quan quản lý nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm khống chế và tiến tới tiêu diệt bệnh. Tuy nhiên, đã trải qua hơn 9 năm dịch xuất hiện, đến nay mặc dù dịch không xảy ra ồ ạt nhưng bệnh vẫn xảy ra rải rác ở các địa phương và bệnh này vẫn là mối nguy cơ tiềm ẩn cho ngành chăn nuôi lợn.
 

  
         Đại diện các Chi cục báo cáo                               Đại diện các cơ sở chăn nuôi báo cáo

Nổi cộm nhất và tồn tại hiện nay là việc sử dụng vacxin thế nào cho đúng và có hiệu quả, trong lúc nước ta đã nhập khẩu rất nhiều vacxin tai xanh (cả chủng châu Âu và Bắc Mỹ) của các hãng nước ngoài. Theo chủ trương của Nhà nước là khuyến khích sản xuất vacxin trong nước, Công ty Hanvet đã chủ động đầu tư nghiên cứu và chế tạo thành công vacxin Tai xanh nhược độc với chủng phân lập từ thực địa. Vacxin Tai xanh Hanvet đã được Cục Thú y thử nghiệm đạt yêu cầu, được Bộ Nông nghiệp và PTNT cho lưu hành trong toàn quốc.

Qua các báo cáo của các Chi cục và trang trại chăn nuôi lợn tại địa phương khi sử dụng vacxin Tai xanh của Hanvet cho thấy bước đầu vacxin an toàn và có hiệu lực trong cả phòng dịch và chống dịch Tai xanh, được người chăn nuôi lợn chấp nhận. Tuy nhiên, các địa phương cũng chân thành góp ý với Công ty Hanvet những khiếm khuyết và tồn tại trong thực tế cần khắc phục như liều đóng, dung môi pha chế, nhãn mác, điều kiện bảo quản.

 Những vấn đề trên là điểm gợi mở cho Công ty, các nhà khoa học trong nước tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện; Các cơ quan quản lý nhà nước xem xét, điều chỉnh chiến lược hướng dẫn, sử dụng vacxin sản xuất trong nước phù hợp cho hiện tại, tương lai để khống chế và thanh toán bệnh Tai xanh thành công phục vụ cho chăn nuôi phát triển.

Kết thúc hội thảo, thay mặt Ban tổ chức GS.TS Đậu Ngọc Hào - Chủ tịch hội Thú y Việt Nam chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty HANVET - nhà tài trợ và đồng tổ chức, đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần tối đa cho đại biểu đến dự Hội thảo thành công tốt đẹp; Xin cám ơn lãnh đạo Cục Thú y, các Chi cục Thú y, các Viện, các Trường, các Công ty thuốc thú y, các nhà khoa học, các quý vị đại biểu từ khắp mọi miền tổ quốc đã bớt chút thời gian về dự hội thảo. 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

PV - TCKHKTTY

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 96
Lượt truy cập : 8,158,355
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®