vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 22/03/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Bán phân gà mỗi tháng kiếm 30 triệu đồng Cập nhật: 6/13/2018 10:47:15 AM (GMT+7)

(Tổ Quốc) - Ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào chăn nuôi, người nông dân "gầy gò" Vũ Văn Tuyên ở xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng khiến nhiều người phải phát thèm và thán phục.

 Hệ thống nông trại của gia đình anh Vũ Văn Tuyên bao gồm: trại gà, trại lợn, vườn cà phê, vườn dâu siêu lá và nhà tằm.
Bán phân gà mỗi tháng kiếm 30 triệu đồng - ảnh 1Anh Vũ Văn Tuyên bên trại gà tự động hóa. (Nguồn:Báo Lâm Đồng)

 

Trại gà của anh được xây dựng với công nghệ tự động, gà được uống nước đầy đủ, mỗi khi hết nước là tự động bật, chảy vào máng uống nước của gà, đảm bảo không thiếu nước 24/24 giờ.

Hệ thống điện cũng tương tự với rơle cảm ứng, khi nào ánh sáng, nhiệt độ ngoài trời thay đổi là hệ thống điện tự bật - tắt để điều chỉnh.

Trại gà siêu trứng gần 7.000 con, sau khi trừ chi phí, trang trại lãi mỗi ngày 4,1 triệu tiền trứng, vị chi một năm tính riêng bán trứng gà anh Tuyên đã lãi gần 1,5 tỉ đồng. Chỉ tính riêng thu nhập từ phân gà mỗi tháng anh Tuyên cũng có 30 triệu đồng đủ tiền trả lương cho 7 lao động.

Cùng với trang trại gà, trại lợn của anh tuyên cũng được theo dõi và quản lý bằng camera có kết nối internet, dù ở cách trang trại cả ngàn cây số vẫn quản lý công việc dễ dàng như ở nhà.

Chuồng lợn của gia đình với 10 lợn nái mẹ và gần 100 lợn bột. Khoảng 4 tháng, trang trại sẽ xuất được một lứa lợn ước chừng 10 tấn lợn hơi. Phân lợn cũng được anh Tuyên tận dụng quay vòng tưới cho vườn cà phê 3 ha và vườn dâu tằm 1 ha. "Ông chủ" này chia sẻ, ngay cả lúc giá lợn xuống giá thấp nhất gia đình anh Tuyên vẫn bình tĩnh duy trì chuồng lợn đợi giá lên, không bỏ chuồng. Lượng phân lợn được quay vòng tưới cho vườn cà phê 3 ha và vườn dâu tằm 1 ha.

Để thành công như ngày hôm nay là do anh Tuyên biết cách áp dụng công nghệ cùng với áp dụng phương thức mua bán hiện đại. Hiện anh ký hợp đồng làm đại lý cấp 1 với nhà máy thức ăn gia súc. Anh gom nhu cầu của bà con địa phương, đặt hàng với nhà máy. Cám được anh cung cấp cho bà con với giá xuất kho, không ăn lời từ nông dân, trang trại được lợi từ việc mua cám giá rẻ và tiền thưởng do nhà máy trả. Vì vậy, lượng cám anh đặt mua luôn cao và mức thưởng cũng tăng lên.

Phương châm của "ông chủ" này là "cứ bình tĩnh, chăm sóc đúng kỹ thuật, tìm nguồn cám rẻ là kể cả giá thấp tới đâu cũng không ngại. Đừng chạy theo thị trường, giá cao thì nuôi, giá thấp bỏ chuồng sẽ không hiệu quả”./.

Phùng Nguyên (t/h)- Tổ Quốc

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 19
Lượt truy cập : 8,014,714
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®